Sưa nở trắng trời Hà Nội tháng 3

09:57 | 14/03/2019

Sưa nở trắng trời Hà Nội tháng 3

Hà Nội mùa này phủ kín hoa sưa. Giữa phố phường tấp nập, người ta ngẩn ngơ vì màu trắng tinh khôi nhuộm trắng cả trời thủ đô.

Tháng 3 này, rủ nhau đi du lịch Hà Nội, check in cùng hoa sưa và nghe kể về truyền thuyết của loài hoa tôn vinh tình yêu vĩnh cửu này nhé.

TRUYỀN THUYẾT VỀ HOA SƯA

Truyền thuyết về hoa sưaSlideshow
Một câu chuyện kể rằng ngày xưa có một chàng trai và cô gái yêu nhau tha thiết. Một ngày nọ, chàng trai phải lên đường ra trận. 

Trước khi đi, chàng tặng nàng một cây nhỏ trồng trong vườn nhà và dặn: "Nếu mai này, cây trổ hoa đỏ, anh sẽ trở về. Nếu ra hoa trắng, em hãy đi lấy chồng". 

Cô gái chờ đợi suốt nhiều năm nhưng không thấy bóng dáng người yêu trở lại. Bỗng một năm, cái cây chàng trai để lại bỗng trở nên xanh tốt. 

Mùa xuân đến, cây trổ hoa toàn một màu trắng tinh. Người con gái khóc than trong đau thương tột cùng. Nàng không đi lấy chồng theo nguyện vọng của người thương và vẫn đợi chờ trong vô vọng. Từ đó, cứ mỗi độ xuân sang, khi hoa sưa nở trắng trời, người phụ nữ chung tình ấy lại hóa điên và ngồi khóc than dưới gốc sưa kỷ niệm.

TÔN VINH TÌNH YÊU VĨNH CỬU CỦA ĐÔI LỨA

Tôn vinh tình yêu vĩnh cửu của đôi lứaSlideshow
Một câu chuyện khác kể rằng hoa sưa là linh hồn của một cô gái. Nàng chết khi mối tình với chàng trai đất Thăng Long còn dang dở. 

Quá nhớ thương, linh hồn của nàng không thể siêu thoát mà kết tinh thành loài hoa trắng tinh khiết. Cứ mỗi độ xuân về, hoa lại nở rộ và lụi tàn của một mối tình đau đớn.

HÀ NỘI THÁNG 3 BỖNG TRỞ NÊN THẬT DỊU DÀNG

Hà Nội tháng 3 bỗng trở nên thật dịu dàngSlideshow
Trong tiết trời lành lạnh của mùa xuân, trên những thân cây cao, gầy và mảnh khảnh, hoa sưa nở trắng tựa mây trời. 

Màu hoa trắng trong, dịu dàng và nhẹ nhõm. Mỗi lần cơn gió nhẹ thổi qua, muôn vàn bông li ti nhẹ chao mình giữa không trung và rơi xuống tựa mưa tuyết giăng khắp lối về, gợi cảm giác xốn xang trong lòng những người qua phố.

CÒN GÌ TUYỆT HƠN MỘT BUỔI CHIỀU ĐI DẠO DƯỚI TÁN SƯA

Còn gì tuyệt hơn một buổi chiều đi dạo dưới tán sưaSlideshow
Cảm nhận làn gió khẽ mơn man da thịt và thu trọn vào tầm mắt những khoảnh khắc tuyệt vời của thiên nhiên. Hoa sưa trắng ngần và dịu dàng là lý do khiến người Hà Nội thêm yêu tháng 3.

HOA SƯA NỞ TRẮNG TRỜI THỦ ĐÔ YÊN BÌNH

Hoa sưa nở trắng trời Thủ đô yên bìnhSlideshow
Hoa sưa nở rất nhanh, như một món quà bất ngờ không hẹn trước và rồi lại nhanh chóng rụng xuống nhường chỗ cho sắc lá xanh non. Giữa tiết trời nồm ẩm, ngắm những cánh hoa mỏng manh, bất cứ ai cũng sẽ có cảm giác bình yên.

Bình luận