LỄ HỘI HOA XUÂN BÁI ĐÍNH 2019

10:21 | 31/01/2019

Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019: Sắc hoa muôn màu

(TN&MT) – Chùa Bái Đính (xã Gia Sinh, huyện Gia Viễn, tỉnh Ninh Bình) là một trong những điểm du lịch tâm linh được nhiều du khách trong và ngoài nước lựa chọn để chiêm bái, du xuân trong mỗi dịp Tết đến Xuân về. Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu xuân Kỷ Hợi năm nay, du khách đến vãn cảnh chùa, lễ Phật ở ngôi chùa nổi tiếng này còn có dịp được trải nghiệm Lễ hội hoa Xuân 2019 lần đầu tiên được tổ chức tại Khu Du lịch Văn hóa Tâm linh chùa Bái Đính.

Anh 1 (1)
Thung lũng hoa Bái Đính chào đón du khách từ ngày mùng 1 tết đến hết rằm tháng hai.

Với chủ đề “Sắc hoa muôn màu”Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được mở cửa từ ngày mùng 1 Tết Kỷ Hợi (tức ngày 05/02/2019) tại Thung lũng hoa Bái Đính, chính thức khai hội vào ngày mùng 6 Tết và kéo dài cho đến hết Rằm tháng Hai âm lịch (tức ngày 20/03/2019) tại Thung lũng hoa Bái Đính.

Anh 2
Khuôn viên Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 rộng gần 15 ha với vô số các loài hoa đua nhau khoe sắc.

Trong khuôn viên rộng gần 15 ha, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 được chia thành hai khu vực trong nhà và ngoài trời, trưng bày hàng vạn gốc hoa lan các loài đang nở rộ, căng tràn sức sống. Bên cạnh hoa lan, Lễ hội cũng được trang hoàng bởi nhiều loại cây, hoa quý đặc trưng của ngày Tết tạo thành hàng trăm điểm dừng chân lớn nhỏ níu chân du khách.

Anh 3
Khu trưng bày hoa trong nhà với nhiều loài hoa đặc sắc, trong đó hoa Lan là chủ đạo

Xuất phát từ mong muốn tôn vinh vẻ đẹp của Văn hóa Việt Nam và các giá trị truyền thống dân tộc Việt, các nghệ nhân đã khéo léo dùng hoa để chuyển tải nhiều chủ đề đa dạng như chủ đề Phật giáo, không gian Tết Việt, không gian “Hiện tại và Tương lai”. Những chủ đề Nông nghiệp, Tre Việt, vốn rất thân thuộc, gần gũi với người dân Việt Nam cũng được thể hiện thành công bằng hoa tươi tạo nên những điểm nhấn ấn tượng cho Lễ hội.

Anh 4
Lễ hội hoa Xuân Bái Đính 2019 hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm khó quên trong lòng du khách

Không chỉ mãn nhãn với cảnh quan tươi đẹp từ muôn sắc hoa Xuân, Lễ hội hoa Xuân Bái Đính cũng mang đến cho những người yêu hoa cơ duyên có một không hai, khi được tận mắt ngắm nhìn tuyệt tác của tự nhiên “ưu đàm Bà La hoa” trên đá như một lời chúc may mắn, bình an với những du khách dừng chân tại Khu du lịch văn hóa tâm linh Chùa Bái Đính.

Anh 5
Mọi công tác chuẩn bị cuối cùng đang được gấp rút hoàn thành để phục vụ du khách.

Trong không gian ngập tràn sắc hoa Xuân, còn gì tuyệt vời hơn khi đây đó vang lên những câu hò điệu ví, với những thanh âm rất gần gũi thân quen của các nhạc cụ dân tộc bằng tre nứa hay đơn giản là tiếng sáo diều ngân nga bên khóm tre già. Du khách cũng sẽ được đắm chìm trong các tiết mục múa xòe cộng đồng hay các màn trình diễn trang phục áo dài trong ngày Xuân này. Ở một nơi có sự hòa quyện đủ đầy của khí, trời, đất và lòng người như vậy, du khách thập phương an yên thưởng thức chén trà Việt, thưởng lãm nghệ thuật thư pháp, ngắm nhìn các nghệ nhân cắm hoa, lắng nghe tiếng chuông chùa và thức tỉnh trong mỗi chúng ta lòng biết ơn nguồn cội và niềm tự hào về một dân tộc Việt Nam ngàn năm văn hiến.

Lễ hội chào đón du khách thập phương từ 7h đến 17h hàng ngày, từ mùng 1 Tết (tức 5/2/2019) đến hết Rằm tháng hai (tức 20/3/2019).

Bình luận