Du lịch Phú Quốc, khám phá những làng chài hoang sơ

15:34 | 21/08/2019

Du lịch Phú Quốc, khám phá những làng chài hoang sơ

Những làng chài còn nguyên vẻ hoang sơ tự nhiên là phần không thể thiếu trong bức tranh yên bình của đảo ngọc Phú Quốc. Nếu có dịp du lịch Phú Quốc, nhất định bạn đừng bỏ qua những địa điểm này nhé.

 

LÀNG CHÀI HÀM NINH

Làng chài Hàm NinhSlideshow
Từ trung tâm thị trấn Dương Đông, đi khoảng 20km về hướng đông bắc, đến xã Hàm Ninh là làng chài đậm chất hoang sơ mang có cùng tên gọi. Người dân vẫn sống trong mái tranh vách lá, hàng ngày đi biển, bắt ghẹ, tôm, ngọc trai, hải sâm. Đến làng chài này, bạn đừng bỏ qua món ghẹ luộc mang hương vị hấp dẫn mà không nơi nào có được. 

Ngoài ra đây còn là điểm ngắm bình minh, hay hoàng hôn buông xuống mặt biển tuyệt đẹp, nhất là khi nắng vàng bắt đầu chiếu sáng bãi biển và ngọn núi phủ rêu xanh.

LÀNG CHÀI CỬA CẠN

Làng chài Cửa CạnSlideshow
ằm ở phía Bắc và cách thị trấn Dương Đông khoảng 14km, làng chài Cửa Cạn khá nhỏ nhưng vẫn có một số địa điểm cung cấp thức uống và thư giãn bên đường trước khi đi tới những bãi biển vắng vẻ phía Bắc đảo. Nếu bạn muốn tìm thêm sự phiêu lưu mạo hiểm hãy thử thuyết phục một chủ tàu bản địa mang theo bạn ra sông Cửa Cạn. Đó là một trong những cách tuyệt vời để tìm hiểu khung cảnh sinh hoạt hàng ngày của cư dân ven sông hay ngắm những con tàu lớn đánh bắt cá trở về sau những chuyến ra khơi nhiều ngày.

LÀNG CHÀI RẠCH VẸM

Làng chài Rạch VẹmSlideshow
Khi những bãi biển quá nổi tiếng của Phú Quốc làm bạn cảm thấy không còn gì mới mẻ thì Rạch Vẹm sẽ là nơi lý tưởng để bạn bè gặp nhau, cười đùa vui vẻ dưới một khung cảnh quá yên bình. 

Rạch Vẹm là một làng chài tương đối nhỏ, với 170 hộ dân, chủ yếu làm nghề chài lưới. Làng chài Rạch Vẹm cách thị trấn Dương Đông khoảng 20km. Bạn có thể di chuyển đến đây bằng xe máy hoặc xe ô tô. Khung cảnh làng chài như một bức tranh hài hoà của thiên nhiên, có chút màu của biển, chút màu của trời, thêm chút mát lạnh của những cơn gió.

LÀNG CHÀI GÀNH DẦU

Làng chài Gành DầuSlideshow
Ảnh: Quan Dat Pham 

Mũi Gành Dầu thuộc vùng Bắc đảo Phú Quốc, là địa đầu của hòn đảo ngọc này. Làng chài ở đây tương đối nhỏ, đời sống người dân rất bình dị giản đơn giữa biển trời yên bình. Hải sản ở đây đặc biệt rẻ, nên bạn tha hồ vừa thưởng thức, vừa chiêm ngưỡng phong cảnh hoang sơ tuyệt diệu. 

Cảnh quan ở Gành Dầu thanh bình với biển xanh thẳm, cát vàng mịn. Cuối mũi Gành Dầu là những khối đá kỳ thú đủ hình thù kỳ ảo. Từ bờ biển mũi Gành Dầu, bạn có thể nhìn thấy hòn Bần và hòn Thầy Bói - cũng là những điểm du lịch nổi tiếng tại Phú Quốc. Không những thế, bạn có thể thấy núi Tà Lơn (cao nguyên Bokor) của nước Campuchia láng giềng.

Bình luận